Về chúng tôi
Lịch sử hình thành

Câu chuyện đằng sau Les Vergers du Mékong

Từ khi sáng lập Les Vergers Du Mékong, Jean-Luc VOISIN - người sáng lập của thương hiệu này - đã quyết tâm theo đuổi con đường phát triển bền vững lâu dài bằng cách quảng bá canh tác nông nghiệp bền vững và nguồn nguyên liệu bản địa. Ông muốn chứng minh rằng điều này có thể đạt được và đem lại lợi ích cho khách hàng khắp Châu Á.

 
 
2000
Vào thời điểm năm 2000, để xây dựng nên quy trình sản xuất ở đồng bằng sông Cửu Long là một 'cuộc phiêu lưu mạo hiểm', nhưng Jean-Luc sẵn sàng đối mặt với thách thức to lớn ấy.

Ở tuổi 47, sau 25 năm chu du khắp các châu lục, Jean-Luc VOISIN quyết định dừng chân ở đâu đó. Ông cân nhắc không chỉ tài nguyên thiên nhiên, cơ hội kinh doanh mà còn điều kiện sống, giáo dục cho trẻ em (con nhỏ của ông lúc đó 10 tuổi), và vấn đề an ninh, ...Đất nước có tiềm năng nhất, thỏa mãn các yêu cầu của gia đình và công việc kinh doanh của ông là... Viêt Nam.

Jean-Luc là người đi đầu, quan tâm về các vấn đề môi trường và xã hội. Từ những giai đoạn đầu tiên, ông đã tạo ra một mô mình kinh doanh độc đáo - từ nông trại đến bàn ăn - bằng cách kết hợp chuỗi cung ứng mạnh, quy trình chế biến các sản phẩm tự nhiên và hệ thống phân phối trực tiếp cho thị trường Việt Nam và Campuchia.

 
 
2002

Năm 2002, Lê Văn Đồng gia nhập Les Vergers Du Mékong với vai trò là nhân viên kinh doanh. Anh nhanh chóng được đề bạt làm Giám đốc khu vực, phụ trách thị trường HORECA, sau đó là Giám đốc kinh doanh vào năm 2009 và hiện nay anh là Tổng giám đốc của công ty.

 
 
2008

Năm 2008, Sophie BOYADJIAN - con gái của ông Jean-Luc, đồng thời là một cổ đông-gia nhập Les Vergers Du Mékong sau khi tốt nghiệp ngành kinh doanh ở Pháp. Với 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng, cô tham gia vào lĩnh vực Marketing và xuất khẩu. Hiện nay cô là thành viên ban quản trị, phụ trách CSR và phát triển bền vững cho công ty. Cô nỗ lực giúp công ty đạt chứng nhận B Corp nhằm xây dựng và gia tăng độ tin cậy cho doanh nghiệp, để từ đó bảo vệ sứ mệnh dài hạn của doanh nghiệp.

 
 
2016

Năm 2016, Jean-Luc quyết định bắt đầu trang trại mô hình bền vững đầu tiên của họ để tìm kiếm các lựa chọn thay thế nông nghiệp mới bằng cách sử dụng nuôi trồng thủy sản, tái tạo và nông nghiệp hữu cơ cũng như kiến thức truyền thống để tìm cách thích ứng nông nghiệp với biến đổi khí hậu trong khu vực.

 
 
Ngày nay

Ngày nay, Les Versgers Du Mékong đi đầu trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống có lợi cho sức khỏe, nhờ kết hợp tuyệt vời nghệ thuật ẩm thực Pháp tinh tế và nguyên liệu tự nhiên của địa phương.