Khám phá quả cà phê

Phần vỏ ngoài cùng bao bọc phía ngoài, bảo vệ 2 hạt nhân phía trong. Giống như những trái cây nhiệt đới khác, phần vỏ sẽ có màu xanh khi trái còn non và chuyển dần sang màu đỏ khi trái đã chín.

Phần vỏ ngoài cùng bao bọc phía ngoài, bảo vệ 2 hạt nhân phía trong. Giống như những trái cây nhiệt đới khác, phần vỏ sẽ có màu xanh khi trái còn non và chuyển dần sang màu đỏ khi trái đã chín. Màu đỏ của quả cà phê chín hình thành do chất antoxian và các vết alkaloid, trong vỏ chứa 21,5 – 30% chất khô. Vỏ của cà phê Arabica mềm hơn so với vỏ cà phê Robusta.

Lớp thịt của cà phê
Có vị ngọt nhẹ, chứa nhiều đường nhất (chiếm từ 42 - 45% trọng lượng của trái chín) và không chứa caffeine.

- Lớp vỏ trấu của quả cà phê
Là phần vỏ cứng còn lại sau khi hạt được phơi khô sau khi kết thúc quá trình sơ chế, giúp bảo vệ hạt nhân tránh côn trùng và các tác nhân như mốc, nấm khác.. Lớp vỏ trấu này sẽ được loại bỏ trước khi cà phê được đưa vào quá trình rang để tránh vị cháy khét

- Phần vỏ lụa của cà phê
Đây là lớp vỏ trong cùng bao bọc quanh nhân và rất mềm. Tùy từng loại cà phê mà lớp vỏ này sẽ có màu sắc khác nhau khá dễ phân biệt.

- Nhân quả cà phê
Thông thường mỗi quả cafe sẽ có 2 nhân. Trong đó, lượng nước chiếm 10 - 12%, protein chiếm 9 - 11%, lipit chiếm 10 - 13%, một số loại đường chiếm 5 - 10%, tinh bột 3 - 5%.
➡➡ Đây cũng là phần chứa chất caffeine và tanin giúp chúng ta sảng khoái mỗi ngày, chỉ với 1 ly cafe!

----------
Folliet Barista Training
Địa chỉ: 1-3-5-7 đường Phạm Thận Duật, Phường Thạch Mỹ Lợi, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh

#FollietBaristaTraining #CafeFolliet #Barista #BaristaLife #BaristaSkill #CoffeeLover #BaristaTraining